Breaking

Thứ Hai, 22 tháng 5, 2017

Cách khắc phục Máy lạnh lúc mát lúc không

Máy lạnh khi sử dụng lâu sẽ có hiện tượng lúc mát lúc không mặc dù bạn vẫn bảo trì  và vệ sinh máy lạnh thường xuyên. Việc này gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của bạn và khiến bạn khó chịu? Đứng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề trên.

Đâu là nguyên nhân?

Có hàng trăm nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lạnh hoạt động không ổn định, lúc lạnh lúc không:
·        Việc đầu tiên bạn cần kiểm tra lại chế độ hoạt động trên điều khiển xem đã đúng chưa. Chế độ đúng phải là Cool hoặc Auto. Nếu không phải chế độ này hiển thị trên máy lạnh thì bạn cần điều chỉnh lại. Các chế độ như Dry, Fan, Heat đều không phải là chế độ làm mát.
·        Quạt của dàn nóng máy lạnh đang gặp phải sự cố. Bạn hãy kiểm tra chúng trong vòng 10 – 20 phút, nếu mà quạt dàn nóng máy lạnh không chạy hoặc quạt chạy chậm hơn bình thường thì cần phải sửa chữa và thay thế ngay. Nhiều trường hợp quạt máy lạnh không chạy sẽ dẫn đến máy nén máy lạnh bị hỏng.
·        Máy nén của máy lạnh bị hỏng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến máy lạnh hoạt động lúc lạnh lúc không. Nếu quạt dàn nóng chạy nhưng máy nén không chạy thì chứng tỏ máy nén đã bị hỏng chi tiết nào đó. Cần phải được sửa chữa và thay thế ngay mới thì máy lạnh mới có thể hoạt động bình thường trở lại.
·        Máy lạnh đã sắp hết gas. Phải có khí gas thì máy lạnh mới có thể thực hiện chế độ làm lạnh được. Nếu máy lạnh hoạt động không ổn định, bạn hãy kiểm tra bằng cách quan sát ống nối được dẫn vào dàn nóng của máy lạnh.

Làm thế nào để khắc phục?
Nếu gặp phải những trường hợp trên và một số vấn đề khác mà bạn không thể tìm ra nguyên nhân thì bạn hãy nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên tư vấn sửa máy lạnh Đồng Nai. Bạn có thể truy cập vào trang sửa máy lạnh đồng nai của Điện lạnh Thịnh Vượng để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

 Các Địa điểm của chúng tôi tại tỉnh đồng nai  mà bạn có thể ghé thăm: