Breaking

Thứ Hai, 22 tháng 5, 2017

BẢO TRÌ DÀN NÓNG CỦA MÁY LẠNH

Máy lạnh thường có hai phần là dàn nóng và dàn lạnh. Dàn nóng thường được đặt ở phía ngoài, còn dàn lạnh thì đặt ở phía trong nhà. Chúng ta thường phải bảo trì máy lạnh khi đã sử dụng một thời gian, nhưng hầu hết mọi người đều chỉ bảo dưỡng cho dàn lạnh mà quên mất dàn nóng. Vậy việc bảo trì dàn nóng có quan trọng? Hãy cùng sửa máy lạnh Đồng Nai trả lời cho câu hỏi này nhé.

Dàn nóng có chức năng gì?

Dàn ngưng hay thường gọi dàn nóng, cũng thường là các ống đồng hoặc nhôm mà gas lạnh đi trong đó. Ở đây quá trình ngược lại với trong dàn lạnh, ga lạnh từ trạng thái hơi (áp suất cao & nhiệt độ cao) nhả nhiệt ra không khí và biến thành trạng thái lỏng giống như nước, nhưng ở áp suất cao. Nhiệt độ ở dàn ngưng phụ thuộc vào khả năng làm mát của dàn. Nhiệt độ không khí càng thấp, không khí lưu thông tốt thì nhiệt độ ngưng càng thấp và máy lạnh làm việc càng hiệu quả.

Vì sao phải bảo trì dàn nóng cho máy lạnh?

Dàn nóng cũng như dàn lạnh, khi sử dụng một thời gian dài thường sẽ phát sinh những vấn đề như đường ống thông gió bị chặn, bị bụi và hư hỏng…. Nếu dàn nóng gặp trục trặc thì cả máy lạnh sẽ không hoạt động được, chính vì vậy, khi bao tri may lanh,bạn nên chú ý bảo dưỡng cả dàn nóng.

Lợi ích của việc bảo dưỡng dàn nóng là gì?

Bảo trì máy lạnh nếu được làm tốt sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, vì thế khi dàn nóng được bảo trì tốt, bạn sẽ có được những hiệu quả sau:
Thứ nhất: máy lạnh hoạt động tốt và tiết kiệm điện
Dàn nóng nên được vệ sinh ít nhất ít nhất mỗi năm một lần để đảm bảo đường ống thông gió không bị chặn, bít. Nhờ vậy, máy lạnh của bạn sẽ hoạt động tốt hơn, bền hơn đồng thời tiết kiệm điện đáng kể.
Thứ hai: mang đến không khí trong lành
Máy lạnh như người bạn thân thiết của chúng ta vậy. Mỗi ngày, sau những giờ làm việc căng thẳng, không khí tươi mát ở nhà sẽ giúp cho bạn thư giản và thoải mái hơn. Chính vì vậy, bạn nên quan tâm đến việc bao dương may lanh, nhất là dàn nóng. Đừng quên dàn nóng nhé, vì một bộ phận có vấn đề thì máy lạnh sẽ không thể hoạt động tốt được.

Mách nhỏ bạn:

Bạn nên tham khảo ý kiến của kỹ thuật viên về tấn suất bảo trì dàn nóng sao cho phù hợp với tình trạng môi trường. Đồng thời, khi xịt rửa dàn nóng, bạn nên chú ý xịt nước cùng chiều với chiều lưới của các thanh pass giải nhiệt, nếu không sẽ làm công vênh các thanh pass khiến giảm khả năng giải nhiệt. Hoặc bạn có thể gọi điện đến số 0903 087 635 - Đien lanh Thinh Vương để được đội ngũ nhân viên của dịch vụ bảo trì máy lạnh Đồng Nai của công ty tư vấn và giúp đỡ nhé. 
Các Địa điểm của chúng tôi tại tỉnh đồng nai  mà bạn có thể ghé thăm: