Breaking

Thứ Tư, 27 tháng 7, 2016

CÁC SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG MÁY LẠNH

Điện lạnh Thịnh Vượng đứng đầu trong mảng sửa chữa, lắp đặt, vệ sinh , bảo trì,…  Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao thông thạo , chúng tôi cam kết đem lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Liên hệ dịch vụ lắp đặt lạnh Đồng Nai
Hotline: 0903.087.635

Với thời tiết nắng nóng như hiện nay , máy lạnh trở thành vật dụng thiết yếu không thể nào thiếu trong mỗi gia đình , thế mà tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng và dùng đúng cách chiếc máy lạnh của mình . Sau đây là một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy lạnh, giúp bạn tránh gặp những lỗi không đáng có trong quá trình sử dụng máy.

Chọn mức nhiệt quá thấp

Khi đặt nhiệt độ quá thấp , thì độ chênh lệch nhiệt độ bên trong phòng và phía ngoài phòng ngày rất cao , khi bạn đang ở trong phòng có máy lạnh và bước ra ngoài sẽ khiến cơ thể bị sốc nhiệt độ gây ra các căn bệnh cảm cúm , viêm phổi vô cùng nguy hiểm.

Muốn tiết kiệm chi phí nên mua máy lạnh cũ

Thời tiết nóng nực ai cũng muốn trang bị cho gia đình mình 1 chiếc máy lạnh , thế nhưng với chi phí eo hẹp một số người sẽ chọn cách mua đồ đã qua sử dụng nhằm cắt giảm chi phí. Hầu hết các dòng máy đã qua sử dụng 1 thời gian thường tiêu tốn điện năng rất nhiều, máy hoạt động không được ổn định, thường xuyên gặp trục trặc trong quá trình sử dụng. 

cac sai lam thuong gap khi su dung may lanh
Dịch vụ sửa chữa điện lạnh hàng đầu

Không bảo trì , vệ sinh máy thường xuyên

Để máy được hoạt động tốt nhất , thời gian sử dụng lâu dài thì trung bình mỗi hộ gia đình phải thường xuyên vệ sinh máy lạnh 3 tháng một lần . Việc làm này đảm bảo cho máy được hoạt động trơn tru, hạn chế các lỗi hỏng hóc không đáng có.

Tắt máy lạnh khi phòng đã đủ độ lạnh

Nhiều người có suy nghĩ rằng để tiết kiệm điện thì cứ tắt máy lạnh khi đủ nhiệt độ sau đó khi nhiệt độ tăng lên thì tiếp tục bật lại máy lạnh, việc làm này khi lặp đi lặp lại nhiều lần không những không tiết kiệm được năng mà còn khiến lượng điện tiêu thụ tăng cao hơn gấp nhiều lần, ngoài ra việc làm này còn khiến cơ thể bạn vô cùng khó chịu và dễ bị cảm.

Đặt máy nơi bị che khuất

Để tăng thẩm mỹ cho căn phòng một số người chọn cách giấu máy lạnh vào 1 góc khuất , điều này khiến máy lạnh hoạt động không tốt, các góc này thường sẽ gây bám nhiều bụi bẩn hơn cho máy , khiến tuổi thọ máy bị giảm đáng kể. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã sang trọng đẹp mắt đáp  ứng mọi nhu cầu của khách hàng , lúc này đây bạn có thể dùng máy lạnh như một vật trang trí cho căn phòng mà không ngại việc giảm thẩm mỹ của căn phòng.

Để máy lạnh hoạt động cả ngày


Máy lạnh khi hoạt động cả ngày sẽ khiến máy nóng lên rất nhiều khiến lượng điện tiêu thụ tăng cao đi kèm đó là ảnh hưởng vô cùng lớn đến tuổi thọ của máy.