Breaking

Thứ Năm, 14 tháng 7, 2016

8 Sai Lầm Thường Mắc Phải Khi Sử Dụng Máy Giặt

Máy giặt gia đình của bạn thường gặp trục trặc và hoạt động không tốt? Có thể bạn chưa biết nhưng chính mình đã mắc phải những sai lầm không đáng có khi sử dụng máy giặt của gia đình mình. Chúng tôi đứng trên cương vị những người có kinh nghiệm lâu năm trong sửa chữa máy giặt tại Đồng Nai sẽ chỉ ra cho bạn những sai lầm không đáng có này. 

- Thời gian sử dụng máy giặt không nên kéo dài quá lâu. Sau khi giặt xong đợt này hãy đợi một khoảng thời gian rồi hẵng giặt tiếp đợt khác. Làm như vậy là để máy giặt có thời gian nghỉ ngơi, nhờ thế mà máy tránh được tình trạng làm việc liên tục.

- Sử dụng máy giặt đúng cách: Thông thường, người mua máy giặt về thường chưa quen nên thường điều chỉnh sai thông số. Chính vì vậy mà sau khi mua máy giặt nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy giặt để người dùng sử dụng tối đa chức năng của máy giặt.

- Vệ sinh máy giặt đúng định kỳ: Máy giặt cũng như máy lạnh, sau một khoảng thời gian sử dụng thường bám bụi bẩn, sau một năm sử dụng, nên mở máy giặt và làm sạch bánh sóng trong máy giặt định kỳ. 


sua chua may giat tai dong nai


- Bảo trì máy giặt: Nhiều người thường không quan tâm nhiều đến việc bảo trì máy lạnh mà đến lúc nó hư hỏng mới gọi điện đến dịch vụ sửa chữa máy lạnh. Điều này không chỉ làm tốn kém tiền bạc mà còn làm cho tuổi thọ của máy giặt giảm xuống đáng kể. Những công việc như thay dầu mỡ vào những chi tiết quan trọng như trục của những bộ phận chuyển động. 


- Vị trí máy giặt: Không nên đặt máy giặt vào những vị trí như phòng bếp, để máy giặt ở tại nơi nhiều nước, nhiều hơi ẩm...vì như vậy sẽ làm ẩm, gỉ, rò rỉ điện năng. Nên lắp đặt ở những nơi thông thoáng trong nhà của mình

- Chỉ giặt những đồ vải thông thường cho máy giặt. Những vải khác như đồ len, thun mỏng dễ giãn thì nên giặt bằng tay. Áo trắng giặt chung với đồ có màu cũng sẽ làm cho áo trắng bị nhiễm màu.

- Điều chỉnh chế độ của máy giặt: với mỗi loại đồ, chăn, gối...khác nhau thì quy trình giặt giũ cũng khác nhau. Chính vì vậy mà bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và điều chỉnh máy giặt sao cho phù hợp với từng loại và chất liệu vải. Vừa có thể giặt đồ sạch sẽ, vừa bảo vệ được máy giặt nhà của mình.

- Đối với những quần áo có quá nhiều vết bẩn tại những vị trí như cổ tay áo, hoặc những vết bẩn khó giặt thì nên ủ, vò quần áo trước khi giặt để đồ áo sạch sẽ nhất.

Nếu như bạn cần tư vấn hoặc nhờ đến dịch vụ sửa chữa máy giặt tại Đồng Nai xin liên hệ theo số điện thoại sau 0903-087-635.