Breaking

Thứ Tư, 6 tháng 7, 2016

5 lưu ý khi sử dụng máy lạnh

Ngày nay, máy lạnh đang dần trở thành một đồ điện dụng cần thiết và phổ biến trong mọi gia đình. Tuy vậy, máy lạnh cũng là một đồ vật khó sử dụng và ẩm ương nhất trong gia đình. Thịnh vượng chuyên Sửa máy lạnh tại Biên Hòa sẽ giúp các bạn tránh phải những sai lầm thông thường nhất trong quá trình sử dụng máy lạnh của mình.


Dịch vụ bảo trì máy lạnh tại Biên Hòa


1. Bảo trì máy lạnh thường xuyên và định kỳ


Nhiều hộ gia đình thường lắp đặt máy lạnh xong rồi không quan tâm đến quá trình bảo trì máy lạnh đúng thời gian. Thông thường, mọi người thường chờ đến khi máy lạnh hư hỏng rồi mới tìm đến nhân viên sửa chữa chứ bỏ qua thao tác vệ sinh, bảo trì máy định kỳ. Đây là một trong những sai lầm nghiêm trọng nhất trong quá trình sử dụng máy lạnh. Máy lạnh chịu nhiều tác động từ bên ngoài như: nhiệt độ, bụi bẩn...vì vậy, sau một khoảng thời gian sử dụng, người tiêu dùng cần được vệ sinh sạch sẽ, thay bộ lọc.Thời gian chuẩn để bảo trì máy đó là 3 tháng. Đừng lầm tưởng bạn sẽ không phải bảo trì máy lạnh vì cảm thấy máy còn chạy mượt và không gây tiếng ồn hay rò rỉ nước. Đừng để một phút lơ là và nhận lấy hậu quả rằng máy lạnh gia đình mình đang tuột đốc không phanh.


2. Không bật tắt máy lạnh liên tục


Bật và tắt máy lạnh liên tục là một thói quen không tốt đối với người tiêu dùng. Nhiều quan điểm cho rằng tắt máy lạnh sau đó bật lại sẽ giúp tiết kiệm năng lượng điện năng. Tuy vậy, đây lại là một sai lầm không đáng có. Bật tắt máy lạnh thường xuyên với cường độ lớn sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn so với thông thường vì năng lượng khởi động máy thường tiêu tốn nhiều hơn so với năng lượng duy trì máy.Không những thế, bật và tắt liên tục dẫn đến những chênh lệch nhiệt độ cao thấp trong môi trường sống. Từ đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sức đề kháng và hệ miễn dịch.


3. Sử dụng quạt gió


Không sử dụng quạt gió vì một mình máy lạnh thôi cũng đủ rồi? Thực ra quạt gió đóng vai trò quan trọng trong việc lưu thông dòng không khí. Từ đó giúp máy lạnh hoạt động công suất cao hơn.
4. Không nên quá phụ thuộc vào máy lạnh

Sử dụng máy lạnh thông minh cũng là một cách để bảo trì máy lạnh. Không nên bật máy lạnh 24h/7. Quá phụ thuộc vào máy lạnh sẽ khiến cho không khí xung quanh bạn không duy trì được độ ẩm cần thiết, tiêu hao nhiều năng lượng, tiêu hao tiền của.Ngoài những lúc trời quá nóng, bạn có thể sử dụng quạt trần để làm mát. Bật máy lạnh suốt đêm cũng gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, gây ra những căn bệnh liên quan đến đường hô hấp như: viêm phổi, viêm họng...Khi sử dụng máy lạnh, không nên bật nhiệt độ quá thấp. Để đảm bảo môi trường sống vừa phải, 25-26 độ là mức vừa phải để đảm bảo cuộc sống của bạn.


5. Tìm đến trung tâm bảo trì máy lạnh khi cần


Bạn gặp nhiều vấn đề khi sử dụng máy lạnh? Bạn đang đau đầu vì máy lạnh tại văn phòng làm việc và nhà đang gặp nhiều vấn đề? Máy lạnh không đạt chất lượng khiến cho chất lượng cuộc sống và hiệu quả công việc của bạn bị giảm sút nghiêm trọng? Bạn cần tìm đến một dịch vụ bảo trì máy lạnh tại Biên Hòa chất lượng và uy tín?Dịch vụ bảo trì máy lạnh tại Biên Hòa của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những bất tiện ấy. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất cũng như nhiều ưu đãi nhất. Hãy để dịch vụ bảo trì máy lạnh tại Biên Hòa hỗ trợ cuộc sống của bạn.